Tin tức

Bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu không biết bí quyết hầm xương này sớm hơn

Có 3 lưu ý chị em cần phải nhớ:
 1. Khi mua xương về bạn ngâm xương với một ít muối và rượu nấu ăn. Điều này sẽ giúp khử mùi tanh của xương và giúp nước dùng có hương  thơm
2. Trước khi luộc, hãy chiên sơ phần xương, việc này sẽ giúp nước hầm trắng trong hấp dẫn
3. Thêm muối vào sau cùng để tránh nước hầm bị đục 

Phần xương sau khi mua về ngâm trong nước muối loãng thêm một tí rượu nấu ăn tầm 15 đến 20 phút sẽ giúp khử mùi tanh của xương và giúp xương ra bớt máu thừa bên trong


 

Tiếp đến bạn cho cho phần xương vào nồi nước lạnh vào đun sôi với lửa nhỏ. Trong quá trình đun liên tục vớt bọt, khi nào cảm thấy gần hết bọt thì tắt bếp. Hãy nhớ luộc xương bằng nước lạnh để giúp phần máu thừa dễ dàng thải ra ngoài, đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng trong xương heo, giúp nước dùng thơm hơn

Sau đó, bạn với xương ra ngoài để riêng, dùng một cái nồi khác đun nóng dầu ăn và cho xương vào chiên sơ 2 mặt đến khi hơi vàng thì cho nước vào xâm xấp vừa đủ ăn, nêm nếm hạt nêm hoặc muối tùy khẩu vị và cho thêm rau củ ninh đến khi vừa chín tới là thưởng thức được rồi.

Nấu canh hoặc các món nước khác mà nước dùng bị đục thật khó chịu phải không nào? Hi vọng 3 lưu ý trên sẽ giúp và sở hữu một nồi nước dùng tuyệt hảo thơm ngon cho gia đình mình 


Nguồn tham khảo tổng hợp
 

Tags:

Ưu đãi

Tin liên quan

Tổ chức tiệc cuối năm hoàn hảo tại Phòng VIP Nhà hàng Vạn Lộc PhátĐặt tiệc cuối năm tại nhà hàng Vạn Lộc Phát không chỉ mang...
Tổ chức tiệc sinh nhật ấm áp và đáng nhớ tại Nhà hàng Vạn Lộc PhátBạn đang tìm kiếm một địa điểm lý tưởng để tổ chức tiệc sinh...
Đặt tiệc tất niên tại gia & cơ quan cùng Vạn Lộc PhátBạn đang tìm kiếm địa điểm lý tưởng để tổ chức tiệc tất niên...
Trải nghiệm tiệc buffet hoàn hảo tại Công ty tiện lợi và hoàn hảoBạn đang tìm kiếm dịch vụ đặt tiệc buffet tại công ty hoặc cho sự...
Liên hệ đặt tiệc
Hotline: 0931 03 03 68
Bản đồ
© 2025 Vanlocphat. Designed by TD&T
0931 03 03 68