Nguyên liệu chuẩn bị:
Thực hiện:
Bí đỏ bạn rửa sạch khoét bỏ phần ruột chừa một khoảng trống bên trong để đổ bánh Flan vào.
Tiếp theo, đánh tan hai quả trứng gà, thêm một muỗng vani khuấy đều tay
Đun nóng hỗn hợp sữa tươi có đường và sữa đặc, đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Cho từ từ hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, vani đã đun nóng vào trứng và đổ tất cả nhẹ nhẹ tay vào quả bí đỏ đã khoét ruột trước đó nhé.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi đem hấp tầm 50 phút với lửa nhỏ, vậy là đã hoàn tất rồi.
Một số lưu ý để có món bánh flan bí đỏ tuyệt ngon hảo hạng:
– Không nên rót hỗn hợp quá đầy vào quả bí đỏ, nên chừa lại một khoảng trống Bên trên đến khi bánh flan chín nở là vừa
– Vani có thể có hoặc không tùy nguyên liệu sẵn có của nhà mình
– Bạn nên chọn những quả bí đỏ bỏ tư ơi ngon cầm lên thấy chắc và nặng tay, những quả thường có cuống ăn dài sẽ ngon hơn quả cuống ngắn
Bánh flan bí đỏ ngon hơn khi ăn lạnh thêm một chút cà phê và đá thì tuyệt vời luôn, một món ăn xế vừa ngon vừa bổ ổ rất thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi. Chúc cả nhà mình thành công nhé.