CHUẨN BỊ
Nguyên liệu:
Khoai tây sợi 50gr
Bò phile 1,5gr
Tỏi củ 30gr
Salad 60gr
Dưa leo 80gr
Cà chua 80gr
Ngò rí 20gr
Ớt Đà Lạt
Gia vị:
Tiêu sọ 3gr
Nước tương 30gr
Bột ngọt 30gr
Đường cát 30gr
Dầu ăn 300ml
Chọn thịt bò màu tươi, nhấn vào có độ mềm, đàn hồi tốt
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Khoai tây tươi cắt sợi ngâm trong nước muối loãng để đẹp màu
Thịt bò cắt miếng vừa ăn, chừng 2cm*2cm, có thể to hoặc nhỏ hơn tí tùy theo nhu cầu của gia đình mình
Cà chua rửa sạch cắt múi cau, hành tây, ớt Đà lạt cắt dạng quân cờ. Dưa leo cắt lát, salad rửa sạch xếp đều trên đĩa để trang trí sau khi thành phẩm hoặc ăn kèm với món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên
Bước 2: Làm nước sốt ướp thịt bò
Cho 20gr bột ngọt, 20gr đường, 50gr nước tương, 2gr tiêu. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau rưới đều lên thịt bò.
Bước 3: Chiên khoai tây:
Đặt chảo lên bếp, dầu nóng già thì bạn cho khoai tây vào, chiên với lửa nhỏ cho đến khi vàng đều.
Lưu ý: Chiên với lửa nhỏ sẽ giúp khoai tây giòn đều và giòn lâu hơn. Lửa lớn sẽ làm khoai tây nhanh mềm vì chưa chín đều tới bên trong bạn nhé
Bước 4: Chế biến
Cho thịt bò vào xáo với lửa lớn để thịt bò mềm ngon, săn chắc không bị ra nước. Tiếp theo, bạn cho ớt Đà Lạt kèm một tí bơ tạo độ béo thơm cho món ăn
Lưu ý: Công đoạn xáo thịt bò bạn cần làm nhanh tay với lửa lớn để thịt bò mềm thơm, săn chăc bạn nhé
Như vậy món bò lúc lắc đã hoàn thành rồi, bạn xúc thịt bò lên đĩa đã trang trí, đặt khoai tây chiên vào một góc. Bạn có thể dùng nước chấm muối tiêu chanh, tương ớt hoặc nước tương ớt xắt đều được nhé. Chưa đến 30 phút là đã có một món ngon đưa cơm rồi phải không nào? Chúc bạn thành công món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên với sự chia sẻ từ Vạn Lộc Phát nhé.
Dưới đôi bàn tay tài hoa của đầu bếp Vạn Lộc Phát, Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên sẽ mang một hương vị rất hấp dẫn và khác biệt, giá chỉ 160k/phần. Ngoài ra, chúng tôi còn 185 món giao tận nơi, mời bạn tham khảo tại https://nhahangvanlocphat.vn/thuc-don/thuc-don-185-mon