Cách làm Gỏi Bưởi chua ngọt giòn mát hấp dẫn
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 2kg bưởi
- 200g tôm sú
- 150g thịt ba rọi
- 250g tắc
- 50g dưa leo
- 50g cà rốt
- 250g húng quế, ngò, rau răm
- Ớt sừng, tỏi
- Bánh phồng tôm
- Hành phi
- Đậu phộng rang
- Dừa khô nạo sợi (có hoặc không)
- Khô mực (có hoặc không)
- Gia vị: mắm, đường, tương ớt
Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm và thịt rửa sạch. Tôm rút chỉ lưng, thịt ba rọi luộc chín cùng vài củ hành khô, thái lát mỏng
- Khô mực nướng chín thơm thì xé sợi
- Dưa leo, cà rốt rửa sạch gọt vỏ. Dưa leo cắt lát, cà rốt xắt sợi. Ngâm cả hai vào âu nước đá cho giòn
- Các loại rau mùi rửa sạch, xắt nhuyễn
- Ớt sừng, tỏi băm nhuyễn
- Chiên giòn bánh phồng tôm
Làm nước sốt trộn Gỏi Bưởi:
Bạn cho chảo lên bếp đun sôi hỗn hợp nước mắm và đường, thấy sôi lăn tăn thì tắt bếp cho ra chén. Tiếp tục cho tỏi ớt băm, tương ớt và đường vào khuấy đều, nêm nếm vừa miệng
Trộn Gỏi:
Bạn tách nhỏ múi bưởi cho vào một cái thố, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào từ từ rưới nước rốt lên và trộn đều là đã hoàn thành rồi
Yêu cầu thành phẩm:
- Vị chua, mặn, ngọt hài hòa kích thích vị giác
- Bưởi không bị nát thấm đều gia vị cùng các loại rau củ
- Tránh làm Gỏi bị chảy nước bằng việc hãy bắt đầu trộn trước khi ăn. Trộn quá sớm sẽ khiến nguyên liệu không giòn, chảy nước kém bắt mắt
Một loại trái cây bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe chỉ qua vài bước đơn giản là đã trở thành món ngon khai vị hấp dẫn rồi đúng không nào? Chúc cả nhà thành công nhé.