CHUẨN BỊ
Nguyên liêu:
Tôm sú 0,6kg
Ngò gai 10gr
Húng lũi 5gr
Hành lá 50gr
Chanh 150gr
Ớt hiểm đỏ 50gr
Ớt hiểm xanh 30gr
Ớt sừng 20gr
Tỏi củ 20gr
Gia vị:
Tương ớt 50gr
Mù tạt xanh 2gr
Bột ngọt 2gr
Đường cát 5gr
Nước mắm 50gr
Dầu ăn 200 ml
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Tôm sú tươi sống nên mua size 30 con/ kg. Mua về rửa sạch cắt bỏ đầu để riêng ra tô và ngâm vào tô đá lanh. Cách làm này sẽ giúp dễ bóc vỏ tôm và thịt tôm sẽ săn chắc hơn.
Tiếp theo, hòa tan hỗn hợp nước cốt chanh (khoảng 2 trái chanh) sau đó ngâm tôm vào khoảng 5- 10 phút sẽ giúp tôm tái lại, an toàn và ăn ngon hơn
Bước 2: Làm nước Sốt Thái:
Cho vào tô:Nước cốt chanh 2 quả + Ớt hiểm đỏ, xanh, ớt sừng băm nhuyễn + rau thơm cắt nhuyễn, 3 thìa canh đường, bột ngọt, 5 muỗng tương ớt, 6 muỗng nước mắm, 8-10 gr mù tạt. Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu.
Bước 3: Chiên giòn đầu tôm:
Bắt chảo lên bếp bật lửa cho dầu nóng già sau đó thả đầu tôm vào chiên giòn. Khi đầu tôm chuyển sang màu hồng là đã vớt ra được. Đừng quên lót giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu ngấm vào đầu tôm bạn nhé.
Bước 4: Trang trí và hoàn thành món ăn:
Cắt 1 quả chanh thành nhiều lát mỏng, thêm vài lát dưa leo xếp đều quanh đĩa. Xếp phần tôm đã làm tái sau đó rưới đều nước sốt lên phần tôm. Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.
Tôm Sú Tái Thái được Vạn Lộc Phát bán mang về hoặc giao tận nơi chỉ với 405.000 vnđ/phần. Cả nhà có nhu cầu chỉ cần gọi hotline 0931 03 03 68, món ngon hấp dẫn sẽ về nhà trong tích tắc. Tham khảo thêm 185 món giao tận nơi tại https://nhahangvanlocphat.vn/thuc-don/thuc-don-185-mon