Nguyên liệu chuẩn bị:
2 chén cơm
2/3 chén bột năng
Đậu xanh đã bóc vỏ
Thịt heo xay 200 -300gr
Gia vị: Nước mắm, đường, ớt
Nước lọc hoặc nước hầm xương
Mộc nhĩ ngâm nở xắt nhuyễn
Hành lá
Cách làm phần bột:
1. Cho vào máy xay chén cơm nguội, nước lọc + tí muối (nước hầm xương càng tốt), xay nhuyễn sau đó lọc qua rây cho mịn. Tiếp tục làm với chén cơm nguội còn lại. Lưu ý: Nếu cảm thấy chưa mịn bỏ vào máy xay tiếp nhé.
2. Khuấy tan hỗn hợp bột năng và nước lọc rồi cho vào phần cơm nguội đã xay ở bước trên, hòa tan tất cả rồi để bột nghỉ một lúc.
Nấu bột bánh:
Nấu phần bột đã pha với lửa vừa đến khi bạn cảm thấy bột bắt đầu sánh quyện lại thì hạ lửa, cho thêm vài muỗng canh dầu phi hành cho thơm, tiếp tục khuấy đến khi thấy bột bánh mịn, dầu không còn nổi trên bề mặt là được. Phi thêm một ít hành khô để riêng ra chén để rắc vào cho thơm khi hoàn thành.
Làm nước mắm:
Đun nước lọc, cho thêm nước mắm và đường khi thấy sôi lăn tăn là được
Làm phần nhân:
Hành khô xắt lát phi cho thơm, tiếp tục cho mộc nhĩ xắt nhỏ, thịt bằm vào nêm nếm gia vị đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu. Nêm nếm vừa vị. Đậu xanh hấp chín để riêng
Vậy là hoàn tất rồi, múc bánh đúc ra chén cho phần nhân thịt vào, đậu xanh hấp, hành phi, ớt băm nếu thích rưới nước mắm lên và thưởng thức thôi