Nguyên liệu chuẩn bị:
2 quả cà tím
Đường
Dầu hào
Nước mắm
Tỏi bằm
Hành khô bằm
Hành lá
Tiêu xay
Bước 1. Hấp cà tím
Cà tím rửa sạch cắt từng khúc, không cần gọt vỏ cho vào xửng hấp tầm 10 phút. Bạn dùng đũa đâm thủng quả cà mềm là được.
Bước 2. Làm nước sốt tỏi
Bắt chảo lên bếp, dầu nóng thì cho tỏi và hành khô vào phi thơm, tiếp tục cho dầu hào, đường, nửa chén nước lọc, nước mắm và đảo đều, nêm nếm vừa ăn là được
Bước 3. Rưới nước sốt tỏi lên hành tím và hoàn thành món ăn
Bổ đôi quả cà đã chín, bạn rưới đều nước sốt tỏi lên mặt trong của cà tím, rắc thêm một tí hành lá vậy là món Cà Tím Hấp Sốt Tỏi đã hoàn tất rồi. Thưởng thức thôi.
Chọn những quả cà tím dáng dài, vỏ mịn màng sáng bóng và cầm chắc tay
Mẹo hay cần nhớ khi chế biến món Cà tím hấp sốt tỏi:
Với nguyên liệu dễ tìm cùng cách chế biến đơn giản là ta đã có món ngon hấp dẫn cân bằng cho những ngày nạp nhiều đạm rồi đúng không nào. Chúc chị em mình thành công nhé.