Ốc hương là một trong những loại hải sản được đánh giá cao về hương vị và giá trị dinh dưỡng. Thịt giòn ngon, có mùi thơm đây chính là ưu điểm khiến cho những món được chế biến từ ốc hương đều mang hương vị đầy tính chinh phục.
Về phần chọn ốc, các đầu bếp Vạn Lộc Phát luôn ưu tiên chọn những con ốc còn tươi sống, loại to, chắc thịt để món ăn được ngon hơn. Để làm sạch ốc sau khi được mua về, các đầu bếp chúng tôi thường sẽ ngâm với muối và vài trái ớt hiểm đã được đập dập, vì ớt cay sẽ làm sạch ốc, những phần dơ sẽ được nhả hết ra bên ngoài, điều này vẫn sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị của ốc khi thưởng thức.
Rang ốc với muối ớt là một công đoạn đòi hỏi kĩ năng của người đầu bếp phải khéo léo để món ăn đạt được độ ngon nhất. Rang cho đến khi thấy muối bám lại thì cho lửa nhỏ đảo đều cho khô đến khi lớp muối bám một lớp mỏng vào ốc thì mới tắt bếp và hoàn thành món ăn, món này sẽ ăn kèm với rau răm và muối tiêu.
Những ngày cuối tuần, nếu bạn không biết nên ăn gì, hãy cùng Vạn Lộc Phát nhâm nhi món ốc hương rang muối. Vị giòn ngon của ốc hòa quyện với vị muối cay cay kèm theo vị nồng của rau răm thì còn gì sánh bằng. Đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn có những khoảnh khắc thưởng thức món ngon cùng gia đình, bạn bè vào những ngày sum họp đấy.