Tôm Càng Xanh là một trong ba loài tôm lớn nhất thế giới. Vỏ mỏng và béo, thịt tươi và mềm, hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng phong phú. Đặc biệt, phần đầu của Tôm Càng Xanh chứa đầy gạch và có hương vị thơm ngon hấp dẫn như cua gạch. Mỗi 100 gram thịt Tôm Càng Xanh chứa 20,6 gram protein và 0,7 gram chất béo, cao hơn 20% so với hàm lượng protein trong thịt nạc heo, lượng chất béo thì thấp hơn đến 40%.
Thịt Tôm Càng Xanh cũng chứa hàm lượng Canxi cao, giàu các nguyên tố vi lượng thiết yếu của cơ thể con người, rất hiệu quả trong việc tăng cường cơ bắp, dồi dào năng lượng hoạt động, giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch, cung cấp canxi làm chắc xương khớp. Đây là thực phẩm không thể thiếu trong các thực đơn “Tăng cơ - Giảm mỡ” tốt cho sức khỏe.
💥 Không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, Tôm Càng Xanh còn là vị thuốc quý trong Đông y, được gọi là hà ngư hay hà mễ; vị ngọt, tính ấm, mang lại rất nhiều công dụng như bổ thận, tráng dương, lợi sữa, giải độc, chống nôn …
Có nhiều món ngon được chế biến từ Tôm Càng Xanh như Tôm Càng Xanh Hấp bia/ Hấp Nước Dừa, Tôm Càng Xanh Nướng Phô Mai, Tôm Càng Xanh Rang Muối, Lẩu Tôm Càng Xanh…đảm bảo đủ sức hấp dẫn để thu hút các thực khách.
🥰🥰🥰 Khách nhớ đừng bỏ qua món ăn cực ngon và đầy bổ dưỡng này khi đến với #Nhà_hàng_Vạn_Lộc_Phát nhé!