Vịt cỏ có nguồn gốc từ vịt trời, được thuần hóa và nuôi thả tự nhiên trên những cánh đồng. Vịt cỏ di chuyển khá nhanh, tìm kiếm mồi giỏi, thức ăn của chúng là lúa, cỏ, cá, rau… có trong tự nhiên nên thịt lành, dai, ngon, ngọt tự nhiên.
Trong đông y, thịt vịt vị ngọt, mặn, tính bình, đi vào tỳ, vị, phế, thận, có tác dụng tư âm dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Thịt vịt được sử dụng cho các trường hợp suy nhược gầy sút, ăn kém, chán ăn, kiết lỵ, táo bón, phù nề, đới hạ, khí hư, đái tháo đường, sản phụ thiếu sữa, sốt nóng dai dẳng, lòng bàn tay bàn chân nóng, ra mồ hôi trộm, da tóc khô, miệng họng khô, khát nước.
Món vịt cỏ nướng lu sa tế của nhà hàng Vạn Lộc Phát ấn tượng với công thức gia truyền đặc biệt và được nướng thủ công bằng lu đất nên có hương vị độc đáo, đậm đà. Da bên ngoài chín vàng ươm tỏa mùi thơm nức, thịt vịt thơm ngon dậy mùi với vị cay cay hấp dẫn từ sa tế, nước chấm chao đặc trưng sẽ làm quyến luyến nơi đầu lưỡi mãi không thôi
Vịt cỏ nướng lu sa tế được xem là lựa chọn tuyệt hảo cho thực đơn đãi tiệc của bạn trong những dịp đặc biệt hoặc đơn giản chỉ là một bữa tiệc gia đình ấm cúng cuối tuần.
Xem thêm cách làm Vịt Cỏ nướng lu sa tế https://nhahangvanlocphat.vn/tin-chi-tiet/lam-vit-co-nuong-lu-sa-te-mem-ngon-thom-lung-an-uong-hop-mat-gia-dinh-la-nhat