Tin tức

Làm Vịt Cỏ Nướng Lu Sa Tế mềm ngon thơm lừng, ăn uống họp mặt gia đình là nhất

CHUẨN BỊ
Nguyên liêu & Gia vị

Vịt cỏ 1 con 2,2kg
Chao trắng  150gr
Đường cát 30gr
Bột ngọt 30gr
Sã cây 150gr
Ớt hiểm xanh 5gr
Ớt hiểm đỏ 30gr
Tỏi củ 20gr
Riềng củ 15gr
Lá mơ 10gr
Lá nhái 20gr
Lá cóc 20gr
Lá đinh lăng 20gr
Ngò ôm 10gr
Ngò gai 10gr
Húng cây 20gr
Húng lũi 5gr.
Chanh 100gr

Chọn vịt có trọng lượng từ 2kg -2,2kg để có phần thịt mềm ít mỡ, săn chắc mềm thơm  vừa ăn bạn nhé. Bạn có thể mua thịt vịt làm sẵn ở siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc hãy mua vịt tươi sống về làm vặt lông, làm thịt tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như giúp chọn được con vịt ngon nhất nhé

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt đầu, cánh, chân vịt ra để riêng. Dùng dao cắt một vài đường trên con vịt để gia vị được thấm đều hơn khi ướp nhé

Mẹo hay: Tạo một hỗn hợp bao gồm rượu trắng, ít muối và gừng cho thịt vịt vào ngâm khoảng 2-3 phút để làm giảm bớt mùi đặc trưng của vịt, thịt thơm ngon hơn

Bước 2: Uớp thịt vịt

Bạn cho 2 muỗng canh chao, 1 muỗng canh rưỡi  bột ngọt, một ít đường. Đánh tan hỗn hợp này và thoa đều lên thân vịt. Để yên cho thịt vịt thấm gia vị trong 15 -30 phút.
Chúng ta có thể tận dụng thời gian ướp vịt này để đốt than. Khi lửa tàn hết chỉ còn than đỏ thì bạn gắp cẩn thận để vào giữa lu đất để tạo độ nóng nhất định khi nướng


Bước 3: Cố định vịt vào vỉ, tiến hành nướng lu
Sau khi đã đủ thời gian ướp thịt vịt, bạn đặt thịt vịt vào vỉ nướng, cố định 4 góc sau đó móc vào lu đất đã chuẩn bị sẵn than hồng. Sau 30 phút thịt sẽ chín hoàn toàn

Bước 4: Pha hỗn hợp sa tế & Nước chấm ăn kèm
Hỗn hợp sa tế: 
Chao: 1 muỗng ăn canh
Sa tế:  Nửa muỗng canh 
Đường: 1 muỗng cà phê
Bột ngọt: 1 muỗng canh. Tiếp đến đánh tan hỗn hợp này.

Nước chấm: 
Chao: 2 muỗng canh
Đường: 1 muỗng canh rưỡi 
Bột ngọt: Nửa muỗng canh. Thao tác như hỗn hợp sa tế ở trên là ta đánh đều hỗn hợp. Bạn có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình mình nhé.

Bước 5: Thành phẩm

Vịt cỏ nướng lu sa tế thành phẩm với màu vàng ươm bắt mắt, thịt vịt vẫn giữ được độ ẩm nhất định không bị khô. Vị cay cay hấp dẫn từ sa tế, nước chấm chao đặc trưng sẽ làm quyến luyến thêm vị giác nơi đầu lưỡi. Rất thích hợp cho những dịp đặc biệt hoặc đơn giản chỉ là một bữa tiệc gia đình ấm cúng cuối tuần.

Trải nghiệm thêm hương vị Vịt Cỏ Nướng Lu Sa Tế độc đáo của nhà hàng Vạn Lộc Phát cũng như 185 món ăn đặc sắc được giao tận nơi khác https://nhahangvanlocphat.vn/thuc-don/thuc-don-185-mon
 

Tags:

Ưu đãi

Tin liên quan

Dẫn Việt kiều đi ăn gì ở Bình Dương?Giữa rất nhiều nhà hàng sang trọng các món ăn thượng hạng...
Gợi ý địa điểm tổ chức tiệc gặp mặt đầu nămMột buổi tiệc khởi động tân niên thịnh vượng, sung túc bên...
Nguyên tắc xây dựng thực đơn món ăn tiệc công tyXây dựng thực đơn món ăn tiệc công ty như thế nào để “đẹp...
Gợi ý concept trang trí tiệc sinh nhật cho béBố mẹ chuẩn bị tổ chức tiệc sinh nhật cho con nhưng lại chưa biết chọn concept...
Ý tưởng tổ chức tiệc báo hỷ sân vườn ấn tượngMột buổi tiệc báo hỷ sân vườn diễn ra trong không khí lãng...
Liên hệ đặt tiệc
Hotline: 0931 03 03 68
Bản đồ
© 2024 Vanlocphat. Designed by TD&T
0931 03 03 68