Tin tức

Bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu không biết bí quyết hầm xương này sớm hơn

Có 3 lưu ý chị em cần phải nhớ:
 1. Khi mua xương về bạn ngâm xương với một ít muối và rượu nấu ăn. Điều này sẽ giúp khử mùi tanh của xương và giúp nước dùng có hương  thơm
2. Trước khi luộc, hãy chiên sơ phần xương, việc này sẽ giúp nước hầm trắng trong hấp dẫn
3. Thêm muối vào sau cùng để tránh nước hầm bị đục 

Phần xương sau khi mua về ngâm trong nước muối loãng thêm một tí rượu nấu ăn tầm 15 đến 20 phút sẽ giúp khử mùi tanh của xương và giúp xương ra bớt máu thừa bên trong


 

Tiếp đến bạn cho cho phần xương vào nồi nước lạnh vào đun sôi với lửa nhỏ. Trong quá trình đun liên tục vớt bọt, khi nào cảm thấy gần hết bọt thì tắt bếp. Hãy nhớ luộc xương bằng nước lạnh để giúp phần máu thừa dễ dàng thải ra ngoài, đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng trong xương heo, giúp nước dùng thơm hơn

Sau đó, bạn với xương ra ngoài để riêng, dùng một cái nồi khác đun nóng dầu ăn và cho xương vào chiên sơ 2 mặt đến khi hơi vàng thì cho nước vào xâm xấp vừa đủ ăn, nêm nếm hạt nêm hoặc muối tùy khẩu vị và cho thêm rau củ ninh đến khi vừa chín tới là thưởng thức được rồi.

Nấu canh hoặc các món nước khác mà nước dùng bị đục thật khó chịu phải không nào? Hi vọng 3 lưu ý trên sẽ giúp và sở hữu một nồi nước dùng tuyệt hảo thơm ngon cho gia đình mình 


Nguồn tham khảo tổng hợp
 

Tags:

Ưu đãi

Tin liên quan

Dẫn Việt kiều đi ăn gì ở Bình Dương?Giữa rất nhiều nhà hàng sang trọng các món ăn thượng hạng...
Gợi ý địa điểm tổ chức tiệc gặp mặt đầu nămMột buổi tiệc khởi động tân niên thịnh vượng, sung túc bên...
Nguyên tắc xây dựng thực đơn món ăn tiệc công tyXây dựng thực đơn món ăn tiệc công ty như thế nào để “đẹp...
Gợi ý concept trang trí tiệc sinh nhật cho béBố mẹ chuẩn bị tổ chức tiệc sinh nhật cho con nhưng lại chưa biết chọn concept...
Ý tưởng tổ chức tiệc báo hỷ sân vườn ấn tượngMột buổi tiệc báo hỷ sân vườn diễn ra trong không khí lãng...
Liên hệ đặt tiệc
Hotline: 0931 03 03 68
Bản đồ
© 2024 Vanlocphat. Designed by TD&T
0931 03 03 68