Bí quyết 1 - Muốn bảo quản lâu phải chọn hải sản tươi
Nên chọn lựa được những hải sản tươi sống tốt nhất có thể vì quá trình vẫn chuyển dù tốt đến đâu vẫn làm giảm độ ngon của hải sản. Hải sản càng tươi càng dễ bảo quản và lâu hư. Ví dụ như:
🔻 Cá: Tốt nhất là cá còn sống, đang bơi. Nếu chọn cá chết thì chọn những con mắt sáng, ấn nhẹ vào thân thì thấy cá nhanh chóng trở về nguyên hình dạng ban đầu.
🔻 Mực: Nên chọn những con to, chắc thịt, dày mình, túi mực còn nguyên không bị vỡ vì đó là mực tươi.
🔻 Tôm: Tôm sống thì chọn những con đang bơi, con tôm nào bạn thấy hơi ngắc ngứ thì nên bỏ qua. Tôm chết nên chọn những con có mày trắng đục hay chuyển sang đỏ, thân còn săn chắc, càng còn nguyên, đầu dính chặt vào thân, không có mùi tanh.
🔻 Cua, ghẹ: Chọn những con vừa sẽ nhiều thịt và chắc thịt hơn những con to, vỏ cũng không cứng và nặng bằng nên lợi hơn nhiều. Khi mua bạn chú ý phần yếm bấm vào không bị lõm, càng co vào khi nhấc lên thì đó là cua, ghẹ tươi.
Điều này thì bạn có thể yên tâm khi mua hải sản tươi sống tại Vạn Lộc Phát.
Bí quyết 2: Mỗi loại hải sản có cách đóng gói riêng
Tôm, cua, cá, ghẹ nếu biết cách đóng gói sẽ kéo dài thời gian bảo quản, giúp hải sản được tươi lâu hơn.
Cua là loại dễ đóng gói nên không cần bảo quản nhiều. Muốn chuyển cua đi xa với số lượng nhiều, bạn chỉ cần mua thùng xốp, nhớ đục lỗ để cua thở, rồi phủ một lớp khăn tẩm nước để giữ độ ẩm cho cua rồi dán thùng lại. Các loại hải sản khác như tôm, ghẹ, mực, nghêu, sò và các loại ốc do thời gian duy trì sự sống sau khi cách ly khỏi nước khá ít nên bắt buộc phải đóng gói bằng cách ướp đá. Vẫn sử dụng thùng xốp để giữ nhiệt được lâu mà tránh chảy nước, cứ rải một lớp đá xay nhỏ lại đặt một lớp hải sản cho đến khi đầy thùng…
Bí quyết 3: Chú ý thời gian bảo quản của từng loại hải sản
Cũng giống như cách đóng gói, mỗi loại hải sản đều có 1 khoảng thời gian nhất định mà nếu vượt qua thì hải sản sẽ bị gầy, thịt bị bở nên không còn ngon và ngọt. Vì thế, Vạn Lộc Phát lưu ý cho bạn khoảng thời gian bạn có thể giữ các loại hải sản ở mức tươi ngon nhất.
Ghẹ mua về cần chế biến trong vòng 3 ngày, tốt nhất vẫn nên chế biến liền vì ghẹ rất khó giữ lâu mà không bị hao thịt. Cua không nên để quá 1 tuần và phải giữ cua luôn sống bằng cách đặt cua ở nơi thoáng mát, thỉnh thoảng vẩy nước lên cua để giữ ẩm. Tôm hùm cần nước biển đề sống, nếu không tôm không thể sống lâu. Trong điều kiện bạn giữ tôm trong thùng xốp và đắp rong biển ướt lên người thì tôm có thể sống được 3 ngày. Nghêu, sò, ốc chưa chế biến ngay thì có thể bảo quản 24 giờ nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, trữ đông thì có thể giữ được khoảng 2 tuần.
Chúc bạn có bữa ăn ngon cùng hải sản tươi sống nhé!
--------------------------
NHÀ HÀNG SÂN VƯỜN VẠN LỘC PHÁT
Địa chỉ: 68 - 68A/12 Mặt tiền Quốc lộ 13 – Khu Phố Trung – Phường Vĩnh Phú - Thị xã Thuận An – Tỉnh Bình Dương.
Hotline: 0931 03 03 68 – (0274) 379 75 76
Tư vấn trực tiếp: https://bit.ly/349sXzo
Fanpage: https://www.facebook.com/nhahangsanvuonvanlocphat/
Website: https://nhahangvanlocphat.vn/
Email: info@nhahangvanlocphat.vn
Link Map chỉ đường: https://bit.ly/2QZ0vwC