Về các món ăn và dịch vụ, nhà hàng sân vườn cũng không khác gì mấy với những nhà hàng khác. Tuy nhiên, điểm nhấn trong thiết kế nhà hàng sân vườn ở đây chính là có thêm yếu tố thiên nhiên trong đó. Đây chính là điểm khác biệt để cuốn hút khách hàng đến thưởng thức tại nhà hàng sân vườn. Ngoài ra, có rất nhiều ưu điểm khác thu hút khách hàng của nhà hàng sân vườn có thể kể đến như:
Với nền kinh tế xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về mặt thẩm mỹ của người dân cũng càng tăng. Các tiêu chí để đánh giá các nhà hàng ẩm thực cũng khắt khe hơn. Ngoài chất lượng của món ăn thì không gian thiết kế cũng được rất nhiều thực khách chú ý đến.
Hiện nay, có rất nhiều thực khách không chỉ đến thưởng thức các món ăn của nhà hàng. Mà họ còn yêu thích chụp ảnh, check in ngay tại đó như một sở thích. Vì vậy, nhà hàng của bạn cần được thiết kế cho tổng thể không gian thật bắt mắt và thu hút. Góp phần quảng bá hình ảnh của nhà hàng thông qua các vị khách này. Bên cạnh đó, khi được thưởng thức món ăn trong một không gian đẹp cũng giúp thực khách trở nên ngon miệng và thích thú hơn.
Nhằm giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn, các chủ đầu tư cần nắm vững những nguyên tắc thiết kế sân vườn sao cho tinh tế và đạt chuẩn. Bên dưới đây là một vài bí quyết để thiết kế cho các nhà hàng sân vườn vừa đẹp vừa hiệu quả.
Nhắc đến nhà hàng sân vườn, người ta thường nghĩ ngay đến một khung cảnh thiên nhiên yên bình và thoải mái. Với các yếu tố mang tính chất tự nhiên như cây xanh, nước, đá, ánh sáng,… Chính vì vậy mà các chủ đầu tư cần phải tận dụng và tạo dựng điểm nhìn hướng về thiên nhiên. Nhằm tạo nên sự hòa hợp trong toàn bộ thiết kế của nhà hàng. Mang đến một không gian độc đáo và lý tưởng dành riêng cho các vị thực khách đến dùng bữa.
Hầu hết các nhà hàng sân vườn thường được chia làm 2 khu vực có mái che và không có mái che. Dù ở bất cứ khu vực vào, thiết kế không gian nhà hàng cũng cần đảm bảo được sự thông thoáng. Đem đến cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất cho thực khách, tăng tính ngon miệng cho bữa ăn. Điều này sẽ giúp cho những ai đang kinh doanh nhà hàng sân vườn giữ chân được lượng khách quen trung thành.
Tại mỗi không gian khác nhau thì việc lựa chọn các loại cây phù hợp cũng như có thể phát huy tối đa được mục đích kinh doanh của bạn. Chính vì thế, các chủ nhà hàng cần lựa chọn đúng loại cây để gây chú ý với khách hàng. Vừa tạo nên các tô điểm cho các điểm nhấn ấn tượng, vừa giúp không gian trở nên đẹp mắt và sạch sẽ.
Tùy vào không gian của từng quán mà có rất nhiều kiểu để thiết kế và tạo dựng tiểu cảnh ngay khuôn viên sân vườn. Nên việc trùng lập về thiết kế giữa các nhà hàng là điều không thể, tạo nên điểm nhấn riêng ấn tượng.
Cây cảnh luôn là một trong những yếu tố quan trọng luôn được các nhà hàng chú trọng đến. Lựa chọn các loại cây có kiểu dáng bắt mắt và phù hợp sẽ giúp cho nhà hàng trở nên vô cùng nổi bật. Đặc biệt, các nhà hàng sân vườn còn có thể xây thêm đài phun nước, hòn non bộ hoặc hồ cá vào khuôn viên sân vườn. Mang đến cảm giác tươi mới, tạo sự thích thú đến cho khách hàng.
Trong thiết kế nhà hàng, nguồn ánh sáng tự nhiên luôn tạo ra bầu không khí gần gũi và thân thiện cho không gian. Mặt khác, đối với các nhà hàng sân vườn thì việc tận dụng ánh sáng tự nhiên chính là nâng cao giá trị của nhà hàng. Kết hợp hài hòa và tự nhiên nhất giữ các yếu tố tự nhiên lại với nhau. Không những thế, nó còn giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí cho việc lắp đặt ánh sáng điện.
Tuy nhiên, vào ban ngày, có những thời điểm nắng trở nên gay gắt. Điều này sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng. Mặc dù theo thiết kế nhà hàng hướng về các yếu tố thiên về tự nhiên. Do đó, khi thiết kế không gian nhà hàng sân vườn, các chủ đầu tư cần đưa ra các giải pháp nhằm khắc phụ được vấn đề này. Có thể sử dụng tán cây, mái che, ô dù,… để tạo ra bóng râm thích hợp nhất. Thể hiện sự tận tâm và tính chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ của nhà hàng đối với khách hàng.
Bếp là một trong những khu vực quan trọng nhất trong tất cả các nhà hàng, không chỉ riêng nhà hàng sân vườn. Vị trí bếp của nhà hàng nên được đặt trong một không gian kín gió, tách biệt với khu ăn uống. Điều này giúp cho không gian tự nhiên trong nhà hàng không bị ảnh hưởng bởi hương vị thức ăn khác nhau.
Bếp cần có diện tích rộng, thiết kế không gian phải thoáng và sạch sẽ, đầy đủ các thiết bị bếp nhà hàng cần thiết. Đảm bảo được sự riêng tư và tạo điều kiện cho các đầu bếp thỏa sức sáng tạo. Cũng như tạo sự thuận tiện cho quá trình nấu nướng hoặc bưng bê của các nhân viên phục vụ.