CHUẨN BỊ
Nguyên liêu & Gia vị
Cá mú đen 1,2kg
Nước tương 100gr
Nước sốt hải sản 150gr
Dầu mè 1gr
Hành lá 100gr DF
Ngò rí 5gr
Ớt sừng 2gr
Bột ngọt 10gr
Đường cát 15gr
Hạt nêm 3gr
Gừng 5gr.
Mẹo chọn Cá Mú tươi: Cá mú tươi sẽ có vảy óng ánh và bám sát thân cá, cá có mùi tanh đặc trưng khác hẳn mùi hôi của cá ươn. Tiếp đến là mắt và mang cá, cá tươi thì mắt sẽ trong suốt, hơi lồi ra bên ngoài, mang sẽ có màu đỏ hồng, không có nhiều nhớt. Ngược lại cá ươn thì mắt sẽ lờ đờ và đục.
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch cá. Ướp cá với một thìa cà phê hạt nêm từ thịt, rượu trắng và gừng.Cho cá vào xửng hấp 10 phút,đổ bỏ nước để khử mùi tanh.
Bước 2: Làm nước sốt hấp cá
Bắt chảo (dùng chảo sâu lòng) lên bếp, khi dầu nóng thì cho gừng và hành lá vào phi thơm. Tiếp đến cho nước dùng xương heo đã ninh trước đó vào chảo, cho nước tương, xì dầu, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường và muối, đợi cho hỗn hợp sôi, tắt bếp.
Bước 3
Làm nóng khoảng 3 thìa súp dầu ăn rưới lên mình cá, rồi cho nước sốt cá hấp Hồng Kông lên, rắc gừng, hành lá và ớt thái sợi lên mình cá, bắt cá lên lò, để lửa riu riu suốt bữa ăn.
Nếu muốn thưởng thức Cá Mú Đen Hấp Hồng Kông chuẩn vị thì mời bạn đến với nhà hàng Vạn Lộc Phát. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, hấp dẫn một cách kì lạ. Ngoài ra chúng tôi còn 185 món ngon giao tận nơi khác như https://nhahangvanlocphat.vn/thuc-don/thuc-don-185-mon