Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cá Diêu Hồng 1kg
Chanh dây 200gr
Sốt Mayonaise 50gr
Muối bọt 2gr
Đường cát 30gr
Bột chiên giòn 10gr
Dưa leo 30gr
Cà chua bi 10gr
Húng lũi 1gr
Dầu ăn 200gr
Bột cam 5gr
Sơ chế nguyên liệu
Cá Diêu Hồng mua về rửa sạch, lóc xương, phần thịt cắt miếng vừa ăn
Chanh dây bổ đôi, lọc qua rây lấy nước cốt để riêng ra bát
Chiên cá
Bắt chảo lên bếp, đun sôi dầu, phủ đều bột chiên giòn lên thịt cá. thả cá vào áp chảo đến khi phần da vàng giòn, sau đó lật và áp chảo chín mặt còn lại với lửa nhỏ, khoảng 3- 4 phút thì cá chín
Làm nước sốt chanh dây
Bắt chảo lên bếp, cho bơ vào xáo đều cho đến bơ tan hoàn toàn và dậy mùi thơm. Tiếp tục cho nước cốt chanh dây vào , cho bột cam vào,tiếp tục cho sốt mayonaise vào đảo đều, cho thêm một ít nước lọc + muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối. Gia giảm theo khẩu vị sao cùng cho thêm chút bột năng đã hòa tan với nước để cho sốt được sệt lại dậy là mình hoàn thành nước sốt chanh dây tuyệt vời rồi.
Xếp đều cá đã chiên lên đĩa, rưới đều sốt chanh dây lên trên.Trang trí húng lũi, vậy là đã hoàn tất món Cá phi lê sốt chanh dây hấp dẫn và dinh dưỡng rồi. Chúc chị em thành công nhé.