Tin tức

Để có món tóp mỡ ngon đúng điệu hãy nhớ bí quyết này

Tóp mỡ chế biến được nhiều món ngon hấp dẫn dẫn như rang muối, rim nước mắm, cháy tỏi ăn cơm hay ăn chơi lai rai vài lon bia đều tuyệt vời.

Chần mỡ trước khi rán:
Sau khi sơ chế, làm sạch mỡ heo với nước muối loãng, bạn thái nhỏ và chần qua với nước sôi cùng vài lát gừng. Bước này sẽ giúp mỡ heo thơm, màu sắc hấp dẫn hơn.


 

Thêm một chút nước khi rán mỡ heo: 
Đừng lo sẽ bị nổ khi cho nước vào vì trong quá trình chế biến thì nước đã dần bay hơi hết. Sau khi chần qua nước sôi, hãy rán mỡ heo với lửa vừa để tránh bị cháy, đến khi phần mỡ teo lại, vàng ruộm thi tắt bếp.


Sau khi chế biến xong nước mỡ nguội thì bạn rót vào chai đậy nắp kín, nước mỡ này bạn dùng để chiên cá, chiên gà… đuề được. Phần tóp mỡ chế biến nhiều món hấp dẫn như Tóp mỡ xốc tỏi ớt, tóp mỡ chua ngọt, mì trộn tóp mỡ... hương vị đậm đà, tóp mỡ giòn rụm ngon không tưởng nổi luôn ạ.


 

Cách bảo quản:
Đối với nước mỡ, bạn bảo quản trong chai đậy kín nắp  bảo quản bên ngoài hoặc ngăn mát tủ lạnh
Đối với phần tóp mỡ, bạn lót miếng khăn giấy trong hủ rồi đóng nắp lại, bảo quản được từ 3 đến 5 ngày 
 
Ngoài ra, Bạn lưu ý chỉ nên thắng tóp mỡ từ 10 đến 15 phút với lửa nhỏ nhỏ để đảm bảo tốt mẫu vừa chín tới mà vẫn đảm bảo được độ giòn ngon nhé. Chúc chị em mình thành công xuất sắc với mẻ tóp mỡ của mình nhé.
 
 


 

Tags:

Ưu đãi

Tin liên quan

Dẫn Việt kiều đi ăn gì ở Bình Dương?Giữa rất nhiều nhà hàng sang trọng các món ăn thượng hạng...
Gợi ý địa điểm tổ chức tiệc gặp mặt đầu nămMột buổi tiệc khởi động tân niên thịnh vượng, sung túc bên...
Nguyên tắc xây dựng thực đơn món ăn tiệc công tyXây dựng thực đơn món ăn tiệc công ty như thế nào để “đẹp...
Gợi ý concept trang trí tiệc sinh nhật cho béBố mẹ chuẩn bị tổ chức tiệc sinh nhật cho con nhưng lại chưa biết chọn concept...
Ý tưởng tổ chức tiệc báo hỷ sân vườn ấn tượngMột buổi tiệc báo hỷ sân vườn diễn ra trong không khí lãng...
Liên hệ đặt tiệc
Hotline: 0931 03 03 68
Bản đồ
© 2024 Vanlocphat. Designed by TD&T
0931 03 03 68