Hàu sữa là một loại hải sản có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, canxi, chất kẽm, chất béo... Thay vì chế biến cầu kì, hãy làm ngay “hàu nướng mỡ hành” cực đơn giản để cảm nhận nguyên chất hương vị của món hải sản được chia sẻ bởi các đầu bếp tại Nhà hàng sân vườn Vạn Lộc Phát nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách chế biến hàu nướng mỡ hành
Sơ chế hàu
Sơ chế nước sốt
Làm nóng chảo, cho 1 thìa cà phê dầu ăn và 1/2 thìa bơ vào, cho hành khô, hành lá đã thái nhỏ vào phi thơm. Sau đó bạn cho 2 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa bột nêm cùng 2 thìa nước đun sôi, quấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt trở nên cô đặc và sánh lại.
Công đoạn tiếp theo là rưới sốt mỡ hành lên phần thịt hàu sau khi sơ chế: 1/2 thìa sốt mỡ hành + 1/2 thìa lạc rang đã giã sơ lên con hàu. Làm lần lượt làm bước này cho đến con hàu cuối cùng.
Cuối cùng bạn cho hàu vào lò vi sóng nướng từ 3 đến 4 phút là hàu chín. Nếu như nướng than hoa bạn nên để khoảng 4 đến 5 phút.
Để cảm nhận đầy đủ hương vị, bạn nên thưởng thức hàu nướng mỡ hành ngay lúc còn nóng hổi. Vị ngon, ngọt và béo của hàu sữa thấm với vị của nước sốt, mùi thơm của mỡ hành và vị bùi béo, ngậy, giòn tan của đậu phộng rang tan chảy trong miệng. Với những nguyên liệu đơn giản và công đoạn chế biến như trên, bạn đã có một đĩa hàu thơm ngon, hấp dẫn.
Bạn cũng có thể đến Nhà hàng sân vườn Vạn Lộc Phát để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món hàu sữa tươi sống được vớt ngay từ hồ chứa hải sản, với nhiều cách chế biến như Hàu nướng mỡ hành, hàu sữa sốt phô mai.
Nhà hàng sân vườn VẠN LỘC PHÁT
Địa chỉ: 68 - 68A/12 Mặt tiền Quốc lộ 13 - Đại lộ Bình Dương – Khu Phố Trung – Phường Vĩnh Phú - Thị xã Thuận An – Tỉnh Bình Dương
Hotline: 0931 03 03 68