Nguyên liệu chuẩn bị:
Nước mắm sánh quyện, ngọt thanh từ đường vàng chua chua cay cay rất vừa vị
Bước 1.
Cho 2 chén nước lọc + nước mắm + đường + mạch nha + giấm + muối theo định lượng đã chuẩn bị. Đun liu riu với lửa nhỏ tầm 10 phút.
Đun với lửa càng nhỏ càng tốt
Để lửa nhỏ sẽ giúp đường keo sánh, ta để được lâu hơn bên môi trường bên ngoài, không bị lên men chua. Ở giai đoạn này bạn tránh đảo hay khuấy để nước mắm lên màu trong bắt mắt.
Bước 2.
Tắt bếp để nguôi hoàn toàn sau đó cho tỏi và ớt băm vào. Lý do mà cần phải cho tỏi, ớt vào sau cùng là bởi vì nếu bạn cho tỏi, ớt vào trước thì sẽ bị ngấm nước, dẫn đến khối lượng riêng của tỏi và ớt nặng hơn hỗn hợp nước - mắm - đường - chanh và sẽ bị chìm xuống
Cho tỏi & ớt băm vào sau cùng sẽ giúp tỏi ớt nổi trên bề mặt trông rất hấp dẫn
Lưu ý:
Bạn nên hãy lưu ý độ đạm của nước mắm để cân nhắc điều chỉnh công thức nhé.
Có thể gia giảm độ chua, cay, ngọt phù hợp với khẩu vị của gia đình mình
Chả giò cuốn salad chấm một tí nước mắm chua ngọt là đúng điệu