Bạn là người con xa xứ và bất giác chợt “thèm” da diết những món ăn mang đậm chất hương đồng gió nội dân dã và đâu đó chính là một góc hình bóng quê nhà của những ngày xưa cũ. Nếu để tìm kiếm một nhà hàng đặc sản 3 miền đúng nghĩa, nơi có thể đủ tầm giúp bạn chạm vào cảm xúc ẩm thực trọn vẹn với đủ mọi đặc sản đã rất lâu không có dịp thưởng thức thì Vạn Lộc Phát chính là một lựa chọn tuyệt vời.
Những món đặc sản “ngon” nao lòng tại Vạn Lộc Phát
Đệ Nhất Heo Tộc Quay Lu Chặt Mẹt
Dĩ nhiên, bạn có thể đến bất kỳ một nhà hàng sang trọng nào để gọi món heo quay nhưng để có được một hương vị khó phai, ngon “thấu tận tâm can” mà khiến thực khách lưu luyến mãi không quên thì chỉ có thể là Đệ Nhất Heo Tộc Quay Lu Chặt Mẹt tại Vạn Lộc Phát.
Đặc sản Đệ Nhất Heo Tộc Quay Lu Chặt Mẹt
Phần thịt được tẩm ướp gia vị theo công thức bí truyền tạo nên mùi vị đặc trưng, hấp dẫn. Heo tộc được nướng trong lu làm chín bằng khí nóng và không khí luôn luân chuyển trong lòng lu giúp miếng thịt vàng đều và có vị thơm ngon. Khi ăn sẽ cảm thấy phần da mỏng, giòn rụm, phần nạc thanh ngọt, thấm gia vị. Điều đặc biệt là phần mỡ rất ít, không gây ngán khi thực thưởng thức món ăn. Thịt heo tộc ăn cùng các loại rau, chấm với mắm tôm đậm vị, càng ăn càng bị cuốn hút.
Đặc biệt, nhìn thấy mẹt heo tộc là gợi nhớ về quê hương bởi cách trang trí mộc mạc, đơn giản với chiếc mẹt tre được lót lá chuối xanh mướt, điểm thêm chút màu sắc của rau sống làm tôn lên những miếng thịt heo vàng ươm, bóng bẩy. Còn gì tuyệt vời hơn khi gói một miếng thịt heo tộc giòn rụm cùng với các loại rau rừng; vị chua, chát lá cóc, vị cay nồng của củ riềng, sả cây, chấm kèm với vị mặn của mắm tôm, tất cả hòa quyện lại với nhau tạo thành một hương vị đặc trưng khó tả ngay lần thưởng thức đầu tiên.
Thỏ rừng lai nướng lu mắm nhĩ
Thịt thỏ trắng, thơm ngon tự nhiên, ướp mắm nhĩ nguyên chất lại kết hợp nướng lu đất cho món ăn quyện vị đậm đà, dậy mùi xao xuyến chính là một phần “mỹ vị nhân gian” mà Vạn Lộc Phát mang đến cho thực khách của mình.
Vẫn dùng chiếc mẹt tre lót lá chuối non, Vạn Lộc Phát cũng giữ lại trọn vẹn vẻ đẹp mộc mạc, đơn giản của món nướng nổi tiếng trong làng ẩm thực Việt.
Đặc sản Thỏ rừng lai nướng lu mắm nhĩ
Vịt cỏ nướng lu sa tế
Nếu không phải là thỏ thì chỉ có thể là Vịt cỏ nướng lu sa tế. Vạn Lộc Phát chọn một phương pháp chế biến đặc trưng cho các món nướng của mình chính là nướng lu. Hình thức đặc biệt này là một “bí kíp” giúp món ăn. Nướng lu là phương pháp chế biến đặc trưng mang thương hiệu ẩm thực Việt có một không hai – đặc biệt của người miền tây. Cách nướng này sử dụng than củi, than đá cho vào trong lu rồi móc thịt treo giữa chum sao cho không chạm vào than và úp kín lại đến khi chín, tạo ra món thịt nướng chín kỹ, đều từ trong ra ngoài mà không bị cháy xém hay khô da. Vịt cỏ nướng lu sa tế là một “siêu phẩm” mà bạn nhất định phải đến Vạn Lộc Phát.
Đặc sản Vịt cỏ nướng lu sa tế
Lẩu cua đồng
Nhắc đến các món lẩu quen thuộc mang hương vị đồng quê thì không thể bỏ qua món lẩu cua đồng đậm đà, dân giã mà lại bắt vị vô cùng. Chỉ sử dụng những nguyên liệu vô cùng gần gũi, thân thuộc nhưng cách phối hợp và chế biến lẩu cua đồng mới chính là nghệ thuật tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Bạn sẽ bị chinh phục bởi cái ngọt thơm nồng, béo bùi của riêu cua, vị chua chua đặc biệt cùng những loại rau dân dã mà năm xưa có thể “mọc sau hè”. Đây là một món ăn gợi nhớ kỉ niệm vô cùng ý nghĩa với những người con xa xứ.
Nguồn ảnh: Internet
Trên đây chỉ là một số món ăn tiêu biểu tại Vạn Lộc Phát mà chúng tôi giới thiệu đến thực khách. Trung tâm sở hữu hệ thống thực đơn món ăn đa dạng khác nhau để bạn có thể sẵn sàng hành trình khám phá ẩm thực quê nhà vô cùng ấn tượng. Hãy một lần đặt chân đến Vạn Lộc Phát để cảm nhận trọn vẹn những tinh túy ẩm thực Việt nhé!